Đăng Ký Và Sử Dụng Smtp Miễn Phí Của Sendgrid

update: Sendgrid hiện đã ngưng gói free

Đối với những người có nhu cầu sử dụng SMTP để gửi mail đi từ website hoặc tích hợp để gửi mail với phần mềm gửi mail hàng loạt thì Gmail, Yahoo, Outlook hay SMTP của Hosting thường là những lựa chọn không tồi tuy nhiên nó cũng có những hạn chế rất khó chịu là bị limit số lượng gửi mail hàng ngày ( thường là 500 ), không gửi được đa luồng, còn SMTP của hosting thì mail thường bị chui vào Spam.

smtp của Sendgrid

Đăng ký tài khoản Amazon SES để sử dụng Smtp của amazon thì quá tuyệt nhưng rất tiếc là ở khu vực Việt Nam hiện nay để đăng ký được 1 tài khoản amazon ses là rất khó khăn. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng smtp của Sendgrid một dịch vụ Smtp hàng đầu được nhiều công ty lớn tin dùng. Gói miễn phí của Sendgrid cho phép bạn gửi lên đến 12 Email mỗi tháng nếu vượt hạn mức này bạn phải chi trả 9,95 usd/tháng để với 40.000 Email gửi hàng tháng.

Các đăng ký tài khoản Sendgrid

  • Bước 1: truy cập trang chủ sendgrid tại đây
  • Bước 2 click vào Try for Free như hình:smtp-voi-sendgird
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết để hoàn tất quá trình đăng ký
  • Bước 4: vào mail bấm vào liên kết xác nhận và đợi mail active.

Note: Nếu bạn dùng địa chỉ email của gmail, yahoo,.. khi đăng ký thì bạn cần phải xác thực tài khoản bằng cách gửi mail cho support và cung cấp các thông tin mà họ yêu cầu. Tuy nhiên khi sử dụng một địa chỉ Email tên miền riêng thì tài khoản của bạn sẽ được active tự động trong vòng 3 phút. Bạn có thể dùng zoho mail hoặc yandex để tạo một email tên miền riêng miễn phí để đăng ký.

Cách cấu hình Sendgrid để gửi mail trong wordpress

Cấu hình tính năng Whitelabels

Sau khi đã được active tài khoản lúc này bạn đăng nhập vào tài khoản của mình vào cài đặt để cấu hình Whitelabels (tùy chọn) mục đích của việc cấu hình này là để tăng thêm độ trust cho email gửi đi với các thông tin như: Người gửi, Chữ ký, xác thực,… là của riêng bạn thay vì sử dụng thông tin của sendgrid xem demo như hình bên dưới:

smtp của sendgrid

Để cấu hình chức năng whitelabels bạn chỉ cần bấm vào Add Domain như hình và Sendgrid cung cấp các bản ghi CNAME để thêm vào DNS tên miền là xong:

cau hinh whitelabes

Xem thêm thông tin về whitelabels tại đây.

Tạo một Api keys

Trong phần settings bạn chọn tới phần Api keys và bấm vào general api key

tạo api key trong sendgrid

Tiếp đến Sendgrid cung cấp cho bạn một mã Api key bạn cần copy lại và lưu ở đâu đó vì mã này chỉ hiển thị 1 lần duy nhất mà thôi

tạo api key

Cấu hình Sendgrid trong site WordPress

Vào admin site và cài đặt plugin sendgrid sau đó đi đến setting => sendgrid để cấu hình:

smtp-sendgrid-cau-hinh

Tiếp đến điền đầy đủ thông tin:

smtp-sendgrid-cau-hinh-2

Lưu lại và ngay lúc này website của bạn đã sử dụng smtp của sendgrid để gửi mail.

Sử dụng sendgrid để gửi email marketing với sendy

Trong bài viết giới thiệu về giải pháp email marketing với sendy và amazon ses thì tôi đã nói qua amazon ses luôn luôn là giải pháp hoàn hảo nhất để tích hợp với sendy,nhưng rất tiếc là hiện nay do tình trạng làm dụng spam quá nhiều mà amazon đã đưa Việt Nam vào blacklist và việc đăng ký được tài khoản amazon ses trở nên rất khó khăn, mặc định mọi tài khoản khi đăng ký mới sẽ bị rơi vào sandbox.

Lúc này giải pháp sử dụng một dịch vụ Smtp khác cho sendy là tối ưu nhất. Để cấu hình sendgrid cho sendy thì bạn cần có các thông số như sau:

Host: smtp.sendgrid.net

Port: 587 ( nếu TLS) hoặc 564 ( nếu SSL )

User: Tên đăng nhập tài khoản sendgrid

pass: mật khẩu đăng nhập tài khoản sendgrid

cấu hình smtp cho sendy

lưu lại và bắt đầu sử dụng. Demo một camp email marketing tôi sử dụng sendy và smtp của sendgrid để gửi mail:

email-marketing-voi-sendy

Tỷ lệ mở mail là ~66% một tỷ lệ mở mail rất cao phải không nào :)). Nếu bạn đang muốn có một giải pháp Email marketing với sendy thì có thể liên hệ với tôi để được cài đặt và cấu hình sendy miễn phí.

Để lại một thảo luận

2 Bình luận trên "Đăng Ký Và Sử Dụng Smtp Miễn Phí Của Sendgrid"

avatar
Lọc:   Mới | | Đánh giá cao
Trung Thanh
Khách

Hết được free rồi hic.Còn dịch vụ smtp nào nữa không admin. Đăng ký amazon ses mãi không duyệt

wpDiscuz