Tại sao Sendy giúp giảm chi phí Email Marketing xuống 100 lần?

Email Marketing một trong những kênh Marketing Online hiệu quả nhất từ trước đến nay bên cạnh SEO và PPC, với nhu cầu sử dụng ngày càng lớn mọi người vẫn đang đi tìm cho mình một nhà cung cấp Email Marketing chất lượng và mức chi phí hợp lý nhất, một trong số những nhà cung cấp nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này như: Mailchimp, Getresponse, Awebe rất được mọi người tin dùng do chất lượng tuyệt vời mà họ mang lại. Tuy nhiên với mức giá không hề rẻ ( 1000 subscribers ~ 20usd ) thì Sendy và Amazon SES như là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho 3 nhà cung cấp trên.

email marketing với sendy và amazon

Tại sao không dùng dịch vụ của những “ông lớn” cung cấp Email Marketing?

Trước khi biết đến Sendy tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời với Mailchimp ( Gói free lên tới 2000 Subcribers + 12.000 Email gửi đi hàng tháng ) và rất hài lòng với các gói trả phí của getresponse, Awebe, ConvertKit, Campaign Monitor.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng khi mà nhu cầu gửi mail của tôi ngày càng lớn, list danh sách khách hàng subscribers ngày càng phình to dẫn tới chi phí Email marketing của tôi rất cao, giả sử khi sử dụng awebe list subscribers của tôi đạt đến 10.000 thì tôi phải chi trả 149usd/ tháng:

chi phí marketing

Và đây là chi phí tạm tính khi gửi mail với sendy khi dùng kết hợp amazon SES so với 2 nhà cung cấp Email Marketing danh tiếng:

giá email marketing

Tại sao không là Email Marketing với Mailchimp, nó có gói miễn phí lên đến 2000 Subscribers mà?

email marketing với mailchimp

Vâng tôi luôn chắc chắn rằng gói free của mailchimp là rất tốt như đầu bài viết tôi đã nói tôi từng có một trải nghiệm tuyệt vời ở đây. Nó bao gồm khá đầy đủ các tính năng cần có để chạy 1 campaign email marketing như: Quản lý danh sách subscribers, Form đăng ký,template email, Gửi mail đến list subscribers. Tuy nhiên 1 tính năng cực kì QUAN TRỌNG cho 1 campaign email marketing là Autoresponse thì Mailchimp lại ko tích hợp vào gói free mà nó chỉ có ở gói trả phí.

Giải pháp là các phần mềm gửi mail trên PC bằng server smtp?

Các phần mềm này thường chỉ có tính năng gửi email đi mà không có các tính năng quan trọng khác như các dịch vụ email marketing. Đây chỉ là giải pháp spam email lãng phí thời gian và tiền bạc.

Tại sao lại sử dụng email marketing với sendy kết hợp với amazon ses?

Sendy là một mã nguồn email marketing tự hosted cho phép bạn gửi email thông qua Amazon Simple Email Service (SES) hoặc dịch vụ smtp khác của bên thứ 3.Nó bao gồm đầy đủ tất cả các công cụ email marketing giúp bạn triển khai một campaign email marketing với chi phí cực thấp, tỷ lệ vào inbox cực cao với chỉ từ 1usd cho 10.000 email gửi đi và các thông số khác như list subscribers,chiến dịch,.. đều không giới hạn.

Một số tính năng nổi bật của sendy:

Quản lý nhiều thương hiệu

Chức năng Brands trong sendy giúp bạn quản lý các thương hiệu và sắp xếp chúng theo từng nhóm. Với chức năng này bạn có thể cho phép từng phòng ban liên quan truy cập vào các brands mà họ chịu trách nhiệm để tự quản lý chiến dịch email marketing của họ. Đặc biệt mỗi Brands bạn có thể gửi mail từ nhiều domain khác nhau. VD: user@abc.com hoặc user@xyz.com,…

Note: Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể mở một dịch vụ Email Marketing riêng của bạn với các thông số tùy chỉnh như: giới hạn gửi mail hàng tháng, giới hạn list đăng ký,… để bán cho khách hàng.

Quản lý danh dách Email Subscribers

Quản lý danh sách email khách hàng đã đăng ký vào campaign của bạn, hoặc nhập một danh sách email có sẵn vào. Dễ dàng quản lý các trang cảm ơn, trang đăng ký, hủy đăng ký…

Tích hợp để gửi email với amazon ses

Mail được gửi đi đa luồng bằng server của amazon nên đem đến cho bạn một giải pháp cực kì hiệu quả với tốc độ gửi mail nhanh chóng, tỷ lệ vào inbox cực cao. Chi phí của amazon ses cũng “rẻ như bèo” với chỉ từ 1usd cho 10.000 email gửi đi.

Mặc định sendy được thiết kế dành cho amazon ses tuy nhiên nếu bạn không thích sử dụng amazon ses ( hoặc không có tài khoản vì việc đăng ký amazon ses khá khó khăn tại việt nam) bạn có thể sử dụng một dịch vụ smtp khác của bên thứ 3 tích hợp vào.

Báo cáo đầy đủ

báo cáo chiến dịch email sendy

Sendy cung cấp báo cáo đầy đủ về 1 campaign email marketing bất kì như: tỷ lệ mở mail, tỷ lệ hủy đăng ký, tỷ lệ click, 10 người gần nhất mở mail…

Tính năng Autoresponders ( gửi mail tự động theo định kì )

Như tôi có nói ở trên lý do không sử dụng gói free của mailchimp là do gói này không được tích hợp tính năng autoresponders bởi đây là tính năng vô cùng hữu ích khi bạn làm email marketing. Cụ thể tính năng này sẽ giúp bạn gửi mail theo định kì từ 1 lịch trình được soạn sẵn tới các khách hàng đã đăng ký.

Các trường thông tin tùy chỉnh

Trường thông tin tùy chỉnh

Chức năng này giúp bạn tương tác và trò truyện với người dùng trong list mail của bạn ở mức cá nhân hóa nhất có thể khi nó không chỉ bao gồm các trường phổ biến như: Tên và Email.

Cho phép người dùng truy cập Brands riêng

Tính năng này giúp bạn cho phép một người dùng bất kỳ truy cập vào để quản lý brands nào đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh lại các giới hạn sử dụng cho người dùng.

Tích hợp với Zapier

Phiên bản mới nhất của Sendy đã chính thức hổ trợ zapier một dịch vụ tự động hóa cho phép bạn kết nối sendy với các dịch vụ của zapier.Ngoài ra sendy cũng có thể tích woocommerce, wordpress, joomla,…

 

Kết Luận

Với những tính năng như trên không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua sendy cho các chiến dịch Email Marketing của mình. Với chi phí chỉ với 59 usd sử dụng mãi mãi thì thật sự rất đang đầu tư.

Để lại một thảo luận

4 Bình luận trên "Tại sao Sendy giúp giảm chi phí Email Marketing xuống 100 lần?"

avatar
Lọc:   Mới | | Đánh giá cao
Tran Dung
Khách

Kính chào các bạn,
Hi all ! Mình cần mua vài account Amazon SES đã nâng được hạn ngạch từ 10K email trở lên , mua giá cao, giá cả có thể thương lượng . Hà Nội giao dịch trực tiếp xa có thể trung gian ! bạn có thể sms vào số này của mình Mr Dũng 0916 071 885 hoặc email : trandung20091@gmail.com, chiến dịch của mình đến 2018, ai có thì PM giúp mình nhé
Trân trọng cảm ơn đã các bạn đã đọc bài.

Ut kiêu
Khách

mail cho mình nha

Duong Tu
Khách

ai có bán cho mình nữa nhé . email duongtubk@gmail.com
số đt 0946203515 . Mr Tú

wpDiscuz